[MỤC LỤC] NHƯ GIẤC MỘNG BAN ĐẦU

NHƯ GIẤC MỘNG BAN ĐẦU

(Tự Mộng Sơ Giác 似梦初觉)

Tác giả : Aspirinin
Edit : LEE
Thể loại: Hiện đại, ngược luyến, gương vỡ lại lành, thế thân, HE.
Nhân vật chính : Giang Yến, Hàn Việt, Hứa Nhất, Lâm Nhuệ, Đường Vũ Trình …
Nguồn: KHO TÀNG ĐAM MỸ
Số chương : 53
Tình trạng bản gốc : Hoàn
Tình trạng edit: Hoàn

Văn án:

Mười năm trước Giang Yến trốn nhà đi chơi, gặp được một người thiếu niên khiến mình yêu thích.

Năm năm trước, gặp lại người đó, chỉ một phút chốc vui mừng, không những nhà tan người mất, ngay cả mình là ai cũng quên mất;

Năm năm sau, cậu biến thành Hứa Nhất, vòng vòng chuyển chuyển lại yêu trúng cái người kia.

Tôi đã từng cho là mình đang ở trong vũng bùn lầy lội, vì vậy tôi nắm lấy tay anh, muốn cùng nhau nỗ lực giãy dụa một lần cuối cùng.

Anh buông lỏng tay ra, tôi mới biết vũng bùn lầy lội thì tính là cái gì.

Trên đời còn có cái gọi là vực sâu vạn trượng.

Review của LEE:

Truyện này khá ngược, lúc đầu ngược thụ, sau thì ngược công. Trong suốt quá trình cả hai tự dằn vặt mình, dằn vặt đối phương, để được cái kết HE họ phải xuýt đánh đổi bằng cả tính mạng. Những tình tiết đó chỉ để chứng minh hai nhân vật chính của chúng ta đã từng yêu, vẫn còn yêu nhau rất nhiều.

Tác giả có tag thế thân nhưng theo LEE không hẳn là thế thân. Tất cả bi kịch chỉ xuất phát từ việc nhận sai người.
Giang Yến là một thiếu gia vì quá tin người, vì bị hãm hại, cũng vì hoàn cảnh trớ trêu mà nhà cửa tan nát, cậu bị mất trí nhớ, phải nhận người mẹ nát rượu, người cha cờ bạc là thân nhân. Nhưng Giang Yến vẫn sống một cách rất kiên cường, vẫn “lòe lòe tỏa sáng.” Hạnh phúc nhất và đau khổ nhất của cuộc đời cậu là quen với Tần Việt, một người quá cố chấp. Tuy đã mất đi ký ức nhưng cậu vẫn yêu Tần Việt hết lần này đến lần khác. Khi biết được sự thật người hại cả nhà mình cũng là Tần Việt cách trả thù của cậu cũng rất cực đoan. Chung quy hận thì hận nhưng vẫn không hết được yêu thương.
Tần Việt là một người có quá khứ u tối, dẫn tới suy nghĩ và cách làm việc quá vội vàng lạnh lùng tàn nhẫn. Tuy nhiên từ đầu đến cuối Tần Việt cũng chỉ yêu mỗi một mình Giang Yến dù cậu là Hứa Nhất hay là ai đi nữa. Quá trình đi tìm sự thật của Tần Việt khá gian nan, tất cả cũng bởi vì anh ta cố chấp với cái tôi quá lớn của mình, không dám đối diện với sự thật, nhưng rồi cuối cùng anh ta cũng phải khuất phục trước tình yêu.
Mấu chốt của truyện này nằm ở chỗ Tần Việt nhận sai người bạn mình quen lúc 16 tuổi, nhưng đây lại là tình tiết vô lý nhất trong truyện, rồi còn có thêm vài tình tiết hơi vô lý vội vàng ở phía sau nữa làm cho người đọc hơi bực mình một chút. Nhưng nếu bạn không quá xét nét như LEE thì vẫn ok. Bù lại tác giả hành văn lưu loát, cách gài tình huống thắt mở rất hay làm người xem không thể bứt ra được. Tác giả rất giỏi miêu tả tâm lý nhân vật, từ nhân vật chính đến phản diện đều được tác giả phân tích tỉ mỉ. Những đối thoại của các nhân vật cũng rất hay, khúc chiết rõ ràng. Đặc biệt tác giả gài vào những chi tiết rất đắt. LEE rất thích cảnh Tần Việt mở cửa thư phòng nhà Giang Yến ra, anh thấy tấm hình cậu mặc áo sơ mi của mình để lại cho cậu chụp ảnh kỷ niệm ở buổi lễ thành nhân. Cậu bé 15 tuổi và cậu trai 18 tuổi trong ảnh đều yêu anh hết lòng. Chỉ một tấm ảnh mà giúp Tần Việt hiểu và thông suốt mọi chuyện.
Nội dung truyện khá cẩu huyết làm LEE liên tưởng đến những bộ truyện ngược thời kỳ trước, lúc LEE mới vừa đọc đam. Nó cũng gợi lên vài cảm xúc xưa cũ, đó cũng là lý do LEE quyết định làm bộ truyện này. Đây là một truyện nói về tình yêu sâu đậm giữa hai người kéo dài đến 10 năm, truyện không ngọt nhưng lại sâu sắc làm người đọc đau lòng nhưng rồi rất thỏa mãn. Một bộ truyện LEE khá thích và cực lực đề cử.

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1. CHƯƠNG 2. CHƯƠNG 3. CHƯƠNG 4.

CHƯƠNG 5. CHƯƠNG 6. CHƯƠNG 7. CHƯƠNG 8.

CHƯƠNG 9. CHƯƠNG 10. CHƯƠNG 11. CHƯƠNG 12.

CHƯƠNG 13. CHƯƠNG 14. CHƯƠNG 15. CHƯƠNG 16.

CHƯƠNG 17. CHƯƠNG 18. CHƯƠNG 19. CHƯƠNG 20.

CHƯƠNG 21. CHƯƠNG 22. CHƯƠNG 23. CHƯƠNG 24.

CHƯƠNG 25. CHƯƠNG 26. CHƯƠNG 27. CHƯƠNG 28.

CHƯƠNG 29. CHƯƠNG 30. CHƯƠNG 31. CHƯƠNG 32.

CHƯƠNG 33. CHƯƠNG 34. CHƯƠNG 35. CHƯƠNG 36.

CHƯƠNG 37. CHƯƠNG 38. CHƯƠNG 39. CHƯƠNG 40.

CHƯƠNG 41. CHƯƠNG 42. CHƯƠNG 43. CHƯƠNG 44.

CHƯƠNG 45. CHƯƠNG 46. CHƯƠNG 47. CHƯƠNG 48.

CHƯƠNG 49. CHƯƠNG 50. CHƯƠNG 51. CHƯƠNG 52

CHƯƠNG 53 (HOÀN)

HOÀN CHÍNH VĂN


PHIÊN NGOẠI:
Hứa Nhất

4 thoughts on “[MỤC LỤC] NHƯ GIẤC MỘNG BAN ĐẦU

    • Lee nói:

      Rất mừng vì có người cùng gu với LEE. LEE biết gu của mình rất đặc thù, không có nhiều người nhất là ở thời điểm này thích gu truyện ngược tâm, cẩu huyết, hiện thực hướng như LEE. Rất mừng có thêm một đồng minh

      Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s