Review phim: VÌ CHÚNG TA LÀ MỘT ĐÔI. (2GETHER THE SERIES)

REVIEW PHIM:

VÌ CHÚNG TA LÀ MỘT ĐÔI.

(2GETHER THE SERIES)

Thể loại: Tình cảm, Bl
Quốc gia: Thái Lan
Số tập: 13.
Thời lượng: 1tập/50’

Diễn viên: Bright Vachirawit Chivaaree, Win Metawin Opasiamkajorn, Drake Sattabut Laedeke, Frank Thanatsaran Samthonglai, Pluem Pongpisal, Chayakorn Jutamat (JJ), Thanawat Rattanakitpaisan (Khaotung), Chanagun Arpornsutinan (Gunsmile), ChinratSiripongchawalit (Mike), Jirakit Kuariyakul (Toptap).

2gether The Series là bộ phim boy love đình đám trong thời gian gần đây do công ty GMM sản xuất. Phim của công ty này có thể nói là đã được bảo chứng và luôn được giới hủ nữ khắp nơi trông đợi. Còn với riêng mình thì… Đây là một bộ phim cho mình nhiều …rất nhiều, bất ngờ.
Bây giờ chúng ta tìm hiểu về những gì gây bất ngờ cho mình nhé. Chỉ riêng mình thôi, nhưng biết đâu bạn cũng sẽ bất ngờ như mình.

NỘI DUNG:

Mình tin rất nhiều bạn khi đọc bài viết này đã xem hết phim từ lâu, mình sẽ chỉ phân tích ưu khuyết điểm của kịch bản phim mà thôi.
Couple chính của 2gether The Series là Sarawat và Tine. Sarawat là anh chàng đẹp trai, lạnh lùng, ít nói, khó gần. Vào thời điểm gặp Tine ở Concert âm nhạc của nhóm Scrub, anh chàng bị thu hút bởi ngoại hình sáng, nụ cười tươi, tính tình hoạt bát và đặc biệt ấn tượng sự hiểu chuyện, biết nghĩ cho người khác của Tine. Dẫn đến việc Sarawat – một chàng trai với sức hút vạn người mê nhưng chỉ crush một mình Tine – người mà mình chỉ mới vừa gặp mặt.
Sau đó nhờ duyên số đưa đẩy Tine nhờ Sarawat giả vờ theo đuổi mình để thoát kẻ đeo bám là Green, Sarawat đã gặp lại Tine lần nữa. Kể từ đây câu chuyện bẻ cong trai thẳng của Sarawat bắt đầu.

Tác giả của truyện 2gether The Series cũng là tác giả của truyện Theory of love. Mình rất thích văn phong khi viết truyện của tác giả Jitti Rain nên càng háo hức xem phim hơn. Nhưng thật sự kịch bản 2gether The Series làm mình bất ngờ… vì nó trẻ con… Quá trẻ con so với Theory of love.

Tác giả, biên kịch như đưa người xem đi vào một thế giới hoàn toàn là boylove, ở đó nhân vật nam chính Sarawat luôn được tung hô như một idol cực kỳ nổi tiếng, thậm chí Sarawat còn có cả fancub “Vợ của Sarawat” …. nhưng trái tim của cậu ấy chỉ hướng về Tine mà thôi. (Một mô típ quen thuộc kiểu: dù cho có hàng trăm hàng ngàn người yêu anh nhưng anh chỉ yêu mỗi em mà thôi).

Cả nhân vật phụ là Mil cũng như vậy, anh này cũng yêu Tine từ cái nhìn đầu tiên. Cả hai chàng trai này đều chơi nhạc và đá bóng giỏi (cứ như TharnType hai trong một mấy cô nhỉ!), họ đi đến đâu cũng được một đám con gái bám theo la hét, ngưỡng mộ …. nhưng họ chỉ chung tình với anh chàng Tine mà thôi. (Tine của chúng ta có giá hơn cả trăm cô gái nhỉ.)

Rồi anh em của hai nhân vật chính đều yêu con trai hết đó. (Trùng hợp ghê chưa, cả hai bên nội ngoại đều chơi gay hết.)

Điểm chung để hình thành nên couple trong 2gether là “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Sarawat đẹp trai có sức hút với người khác phái, crush Tine ngay lần đầu gặp mặt ở 1 concert âm nhạc, trong khi tại thời điểm đó Sarawat cũng có cảm tình với cô bạn thân của mình. Pukong – em trai Sarawat “đổ” Mil từ cái nhìn đầu tiên khi nhìn thấy Mil – tình địch của anh trai mình đang biểu diễn âm nhạc. Còn anh chàng Man – bạn thân Sarawat khi đang đi cua gái lại trúng tiếng sét ái tình với Type – anh trai Tine trong 1 buổi hội thảo. Rồi từ đó ngày nào anh chàng cũng la cà từ hội thảo này đến hội thảo kia để mong gặp lại Type… Đây là những sự trùng lặp gây nhàm chán, lại không xây dựng được tình tiết ý nghĩa hợp lí. Cái ngạc nhiên ở đây nữa là thái độ của mọi người khi biết tin bạn mình yêu con trai, thái độ của nhân vật với cảm xúc của bản thân dành cho con trai. Bạn bè của Tine khi nghe Sarawat tỏ tình với Tine, rồi khi nghe Tine thú nhận cảm xúc dành cho Sarawat, khi nghe tin 2 người là 1 đôi dường như chấp nhận quá dễ dàng. Không có bất ngờ, ngạc nhiên khi biết tin bạn thân mình là 1 trai thẳng, từng có rất nhiều bạn gái lại quay sang yêu con trai. Cũng như không có sự đấu tranh tâm lí khi bỗng dưng bản thân lại có cảm xúc khác lạ với con trai.

Vì vậy thế giới của 2gether The Series rất sặc mùi boylove và khá nhỏ bé (có thể là một sự trùng hợp có ý đồ của biên kịch?)

Bao nhiêu đó có làm bạn ngạc nhiên chưa? Với mình thì đủ bất ngờ.

Được cái phim đem lại cho người xem không khí vườn trường trẻ trung vui nhộn, cho người xem thấy sự tinh nghịch dễ thương của các bạn sinh viên. Những nhân vật trong phim mỗi người một vẻ, họ có tính cách khác nhau, cách yêu, cách tỏ tình khác nhau. Đây là điểm mạnh của kịch bản phim, làm cho người xem bớt nhàm chán.
Lời thoại trong phim không nhiều nhưng có những câu hay, sâu sắc. Mình thích những câu triết lý mà Fong (do Khaotung đóng) hay nói với Tine, nghe có vẻ hài hước nhưng rất thực tế. Lời thoại hay sâu sắc là điểm mạnh của tác giả kịch bản Jitti Rain.

Nói chung kịch bản phim có thể xem giải trí vui vẻ, không hợp với những bạn cần xem một bộ phim sâu sắc và có logic.

DIỄN VIÊN CHÍNH

Dàn diễn viên của 2gether The Series đều là trai đẹp, nhất là hai nam chính của phim. Hai bạn này đem lại cho mình nhiều bất ngờ nhất khi xem phim.

Đầu tiên là trai đẹp Bright trong vai Sarawat, anh chàng này sinh năm 1997. Bright thì đẹp trai không cần bàn cãi, khuôn mặt, chiều cao và body đều thu hút. Bright gia nhập giới giải trí từ rất sớm (thời điểm khoảng 14-15 tuổi) nên mình đã hy vọng Bright sẽ là một Sarawat coll ngầu, đầy tình cảm như trong truyện bước ra…
Nhưng…
Xét về ngoại hình Sarawat của Bright đúng đẹp trai luôn, nét đẹp lai tây nổi bật so với dàn diễn viên hiện nay, không có gì phải chê, rất phù hợp nhân vật Sarawat. Nhưng chỉ có thế thôi, không có chút gì còn đọng lại sau khi xem hết phim.
Sarawat là 1 hình tượng nhân vật không còn lạ lẫm gì trong các bộ phim BL lẫn BG. Ngoài ngoại hình thu hút, diễn viên cần lột tả được tính cách của nhân vật Sarawat, đồng thời lột tả được tình yêu của nhân vật dành cho Tine, bạn ấy đã crush Tine trong 1 năm nhưng khi gặp mặt phải kìm nén không dám nói. Bright phải diễn được cảm xúc của nhân vật khi ghen vì Tine vốn là 1 chàng trai thẳng, vẫn để ý cưa cẩm gái. Có thể nói nhân vật Sarawat cần diễn xuất khó hơn so với Tine. Sarawat phải có khí chất lạnh lùng nhưng vẫn bộc lộ được sự dịu dàng, tình cảm ở trong đó. Bright diễn rất đơ, biểu cảm khuôn mặt luôn là kiểu: lông mày nhếch lên bên cao bên thấp cộng với nhếch mép. Xem một hồi cứ tưởng mặt bạn ấy có vấn đề. Với rất nhiều cảnh đều là biểu cảm này, khiến mình rất khó hiểu và không thể đọc được cảm xúc của nhân vật. Động tác tay chân thì thừa thãi, vì vậy xem Bright diễn cứ lúng ta lúng túng thế nào ấy. Thường thì đẹp trai có rất nhiều lợi thế, vài lỗi nhỏ có thể bỏ qua, nhưng thật sự diễn xuất bạn ấy quá kém, thiếu thuyết phục. Nếu Bright diễn vai phụ, ít cảnh thì không sao, ở đây bạn ấy lại là nhân vật chính. Xem bạn ấy diễn khuôn mặt kênh kênh, liếc liếc, cúi cúi đầu suốt 13 tập thật sự rất oải. Diễn xuất phá hỏng cả khuôn mặt đẹp trai.

Trong phim có khá nhiều câu nói thả thính Sarawat với Tine, tuy nhiên vì diễn xuất của diễn viên chưa tốt nên thực sự chưa đạt được hiệu quả mong muốn. Bright diễn cứng nhắc và đơn điệu, làm cho nhân vật mất đi sự sinh động. Thật sự phải nói biểu cảm trên khuôn mặt của Bright là biểu cảm kiểu chán chường, khuôn mặt luôn mang vẻ buồn buồn lười nói chứ không diễn ra đươc vẻ lạnh lùng ít nói của Sarawat. Bright diễn xuất làm mình có cảm giác Sarawat là 1 anh chàng hay buồn rầu, luôn ủ dột, chán nản, không thấy sinh khí thanh xuân vốn có của một sinh viên đại học với tài năng chơi đàn.

Rồi mình không biết Bright có biết đàn không, đàn giỏi tới đâu…. Chứ mỗi lần thấy bạn ấy cầm đàn…rồi đàn….rồi dạy Tine đàn…. Mình thấy Bright lúng túng gì đâu đấy. Bạn ấy không thể hiện được cái phiêu, cái hồn của 1 người giỏi đàn ghi ta thật sự. Mà nhân vật Sarawat là một người chơi đàn rất giỏi, cách diễn của Bright làm cho mình không tin bạn ấy biết chơi đàn, giống như bạn ấy vừa mới học đàn xong thôi. Khi Bright chơi đàn nhìn khuôn mặt bạn ấy cứ sầu sầu, chán chán đời sao ấy. Nhìn cách Win chơi đàn còn chuyên nghiệp hơn hẳn, dù trong phim nhân vật Tine chỉ mới bắt đầu học đàn mà thôi.

Win, anh chàng trẻ tuổi sinh năm 1999 diễn vai Tine cho mình một bất ngờ theo kiểu khác. Bạn này rất dễ thương, vai Tine rất hợp với bạn ấy. Win diễn rất tự nhiên, nên mình rất bất ngờ khi biết đây là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của bạn ấy. Win vào vai Tine rất tròn trịa, như chính bản thân bạn ấy là Tine vậy, một Tine ngây ngô, dễ thương, đôi lúc rất hậu đậu, hay suy nghĩ lung tung được Win khắc họa rất tốt. Bảo đảm khi xem phim bạn sẽ thấy Tine của chúng ta rất sống động.

Nói chung diễn xuất của Win tốt hơn mong đợi. Dù là diễn viên mới nhưng đất diễn của Win trong phim rất nhiều, hơn cả bạn diễn cặp là Bright luôn. Đây cũng là một bất ngờ với mình, không nghĩ Win lại diễn tốt như vậy.

GMM là một công ty thích cho người xem ăn chay, vì vậy những cặp diễn viên trong phim của họ phải đủ cứng và đủ tình để tạo ra chemistry cho nhân vật. Nhưng rất tiếc Bright và Win không thể tạo được chemistry cho Sarawat và Tine dù họ cũng được cho nhiều cơ hội bên cạnh nhau để tình tứ. Ngay cả nụ hôn đầu tiên Sarawat hôn Tine xem cũng không có cảm xúc gì hết, nhìn mặt bạn Bright nhăn nhó mình tụt hết cảm xúc luôn, dù lúc đó Win diễn rất tốt. Có nhiều bạn nói Sarawat không quan tâm đến Tine nhiều, không thương Tine như Tine thương nó, nhưng không phải như thế. Sarawat rất yêu Tine, yêu từ cái nhìn đầu tiên luôn, rồi nó cũng lo cho Tine từ nước tẩy trang đến kem chống nắng, lo cho Tine khi Tine say, khi Tine bị bệnh…. Nhưng vì bạn Bright đẹp trai của chúng ta diễn không tới, không ra… nên xem thấy Sarawat cứ lạnh lùng hời hợt với Tine, hành động nói lên sự quan tâm nhưng biểu cảm, cử chỉ không cảm nhận sự tình ý với người mà Sarawat nhung nhớ đã lâu. Các bạn cũng đòi hỏi nụ hôn giữa hai người trên sân khấu ở tập cuối để “hai chúng ta là một đôi” càng thêm ý nghĩa, nhưng hôn ở chỗ đông người như thế không phải là gu của GMM. Vả lại đâu phải dùng nụ hôn là chứng tỏ mình yêu nhau đâu, có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu, điều này mình sẽ nói ở phần sau.

Win vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên không thể phối hợp chặt chẽ với Bright được … Dẫn đến người xem vẫn chưa thể cảm nhận hai nhân vật chính của chúng ta yêu nhau đến đâu.
Đây cũng là một bất ngờ với mình, vì mình rất ít khi thấy hai diễn viên chính quá đẹp trai, quá xứng đôi…. lại không có đủ chemistry với nhau trong một bộ phim của GMM. Phải biết GMM là một công ty xây dựng couple rất thành công, những cặp đôi mà họ tạo ra sẽ rất nổi tiếng và nổi tiếng một thời gian dài. Singto và Krist vẫn là một couple hot từ năm 2016 đến bây giờ là một ví dụ sinh động nhất.

Chính vì vậy mình lại thích những phân cảnh Tine đi chơi với ba đứa bạn của mình hơn. Kaotung, JJ, Pluem kết hợp với Win rất ăn ý, 4 người họ mỗi người một tính cách một sở trường khác nhau nhưng luôn hòa hợp với nhau, xem 4 anh trai này đi với nhau rất dễ thương và vui nhộn. Công ty cũng chọn diễn viên rất hợp lý, bốn bạn diễn viên này đều có ngoại hình và cách diễn xuất hòa hợp với nhau lắm luôn. Mỗi lần bốn bạn này đi chung review đồ ăn là thấy mắc cười.

DIỄN VIÊN PHỤ

Dàn diễn viên phụ của 2gether The Series toàn những gương mặt quen thuộc và họ đều diễn tròn vai của mình. Thật sự thì dàn diễn viên phụ trong phim đã giúp phim đỡ nhàm chán hơn rất nhiều. Trong đó mình đánh giá cao nhất là Frank trong vai Pukong. Mình thích Frank từ hồi xem My A Tee, rồi xem qua Blacklist. Bạn này diễn rất tốt, không làm lố, cứ trầm trầm mà đi vào lòng người. Pukong yêu Mil từ cái nhìn đầu tiên, cậu quyết tâm theo đuổi đàn anh này bằng nhiều cách nhưng vẫn giữ được sự bản tính bướng bỉnh, cứng rắn, không chịu thua và không quá bi lụy của mình. Mình thích cách Frank diễn khi Pukong bị Mil từ chối. Mil nói: “Anh thích em…. Nhưng thích em như em trai của mình.”. Lúc đó Frank diễn rất hay, sự chuyển biến tâm trạng từ vui sang thất vọng rồi quay đi buồn bã, âm thầm lau nước mắt…. Lúc đó mình thương Pukong vô cùng. Hay lúc Pukong ngồi một mình vì Mil thất hẹn, Frank diễn cũng rất tốt, bạn ấy nói qua điện thoại là mình không sao, Tine cần Mil hơn mình, nói Mil không cần đến đâu bởi vì nếu Mil đến thì cậu sẽ không để cho Mil đi… Frank nói với khuôn mặt rất bình tĩnh mà nước mắt từ từ rơi xuống… Một câu ngắn nhưng chứa đựng tình ý trong đó, 1 biểu cảm đau lòng làm người xem cảm động. (Thông cảm vì người viết là fan của Frank nha.)

Biết so sánh giữa Win và Frank sẽ hơi khập khiễng, nhưng khi xem Tine thất tình bạn sẽ không đau bằng khi xem Pukong thất tình đâu. Diễn xuất của Frank sâu sắc và tinh tế hơn, dù Frank chỉ là vai phụ, đất diễn không nhiều.
Anh chàng Drake trong vai Mil diễn cũng tốt, đây là đối thủ cạnh tranh tình yêu với Sarawat. Mil yêu Tine và tích cực theo đuổi, đôi lúc cũng thủ đoạn làm người ta ghét nhưng mình vẫn thấy Mil thích Tine hơn cả Sarawat. Có lẽ do Bright diễn không tới, chỉ thấy một Sarawat yêu Tine như kịch bản nhưng không thấy Sarawat có ánh mắt si tình như Mil.
Drake cũng là một diễn viên có kinh nghiệm, vai này cũng phù hợp với bạn ấy. Đặc biệt Drake và Frank là hai người bạn thân, họ đã là một couple từ trước nên chemistry của cặp đôi này rất tốt. Dù họ có giận dỗi hay thương yêu, có đùa giỡn hay đối đầu với nhau cũng thấy rất ăn ý. Trong phim cặp đôi này không có nhiều cảnh tình cảm ngọt ngào nhưng vẫn khiến người xem rung động bởi sự hòa hợp của họ. Đây là motip hai người yêu đơn phương đến với nhau. Một bên quay đầu và một bên được đền đáp. (Nhắc lại một lần nữa người viết bài này là một fan của Frank, nên hơi thiên vị một chút.)

Mike trong vai Man cũng rất dễ thương, một chàng trai trẻ nhiệt huyết theo đuổi người mình yêu dù thế nào đi nữa. Cuối cùng sự nhiệt tình đó làm cho trái tim từng tổn thương của Type rung động. Sự nhiệt tình và chân thành của Man đã khiến cho Type bắt đầu nhớ thương một người mà mình từng cho là phiền phức.
Toptap trong vai Type rất là dễ thương, đây là hình mẫu của dễ thương bất chấp tuổi tác đó mấy cô. Anh ấy nghiêm túc cũng dễ thương, khóc cũng dễ thương, cười càng dễ thương muốn xỉu luôn. Lúc trước mình chỉ xem Toptap đàn Piano với nhảy thôi, bây giờ xem ảnh đóng phim lại càng thích hơn gấp nhiều lần. Mỗi lần ảnh xuất hiện với thằng em trai Tine là thấy cả bầu trời cute. Khuôn mặt mỗi khi xuất hiện trong phim luôn nghiêm túc, kiểu lạnh lùng nhưng vẫn thấy  Type rất dễ thương. 
Mike và Topta diễn như một cuộc dạo chơi vậy đó, nhẹ nhàng, không áp lực. Ánh mắt cử chỉ hành động tự nhiên như chính họ ngoài đời. Mike và Toptap diễn nhân vật Man và Type thật sự rất sinh động, rất nhập vai. Cặp này ít đất diễn, không có cảnh tình tứ, nhưng chỉ có một cái ôm siết chặt ở tập cuối cũng làm người xem thấy đủ rồi, thấy họ có tình cảm với nhau và thật sự yêu nhau. Không cần lời nói, chỉ cần ôm nhau, biểu cảm khuôn mặt của hai diễn viên đã nói lên tất cả. Đây cũng là một cảnh hay trong phim. Cặp đôi này thật sự là cặp đôi tạo nên điểm sáng trong phim. 

Vì vậy để thể hiện tình yêu đâu cần hôn nhau, đâu cần những cảnh nóng. Chỉ cần hai diễn viên đủ tình tứ với nhau là được rồi. Khi xem phim của GMM, bạn nên chấp nhận sự thật này.

Một lời khen nữa giành cho Gunsmile trong vai Boss. Anh này không hổ danh với cái tên smile của mình. Anh ấy xuất hiện ở đâu là có nụ cười ở đó. Hài hước và duyên dáng là sở trường của Gunsmile mà.
Còn một anh Gun nữa cũng rất duyên nha. Đó là Korawit Boonsri (Gun) trong vai Green. Anh chàng đồng tính ẻo lả này được Gun thể hiện vừa hài hước vừa sâu sắc lại rất đáng yêu. Tưởng chừng như Green vô tư chỉ làm trò cười cho thiên hạ nhưng thật sự bạn ấy cũng rất thông minh, sâu sắc và hiểu chuyện. Mình chỉ tiếc là tình cảm của Green và Dim (do Guy đóng) không được nói đến quá nhiều. Mình cũng thích anh chàng Guy vừa ngầu vừa hài hước lắm. Guy và Gun đều diễn tốt lắm, bảo đảm khi xem phim bạn sẽ ấn tượng với hai anh này từ tập đầu tiên.
Đặc biệt nếu bạn xem phim này hãy ủng hộ cô gái Ggigie Trúc Anh trong vai Pam nha. Tính ra Pam đâu phải tiểu tam gì đâu, tại Sarawat nó không nói cho rõ ràng thôi, rồi tại Win nó thích suy diễn lung tung nữa, Pam vẫn mãi chỉ là bạn của Sarawat mà thôi.

Gigie diễn rất tốt lại xinh đẹp nữa, các bạn ủng hộ cô gái gốc Việt này nha. Hy vọng cô ấy sẽ có nhiều vai diễn lớn hơn trong tương lai.

Tóm lại đây là một bộ phim trung bình, xem giải trí vui vẻ thì ok. Diễn viên chính đẹp trai, xứng đôi nhưng cần cải thiện về diễn xuất. Nhất trong Bright, có cảm giác bắt đại một diễn viên nào đó của GMM ra diễn đều sẽ diễn tốt hơn bạn Bright….tiếc cho một anh chàng đẹp trai. (Thật ra trai mà “thẳng” quá đóng phim gay cũng khó, thông cảm cho bạn ấy.)

Mình hơi thất vọng vì kịch bản, mình đã mong chờ một kịch bản đủ sâu sắc như Theory of love… Nhưng thôi ….dù sao cũng đã xem hết phim rồi, đánh giá hay dở cũng tùy sở thích của từng người.
Mình đã mong chờ một kịch bản đủ hay, đủ ý nghĩa như Sotus the series, Dark blue kiss hay Theory of love. Đó là 3 bộ phim BL đã nổi đình đám, tạo nên couple hot của công ty GMM. Ba bộ phim kể trên nổi tiếng không chỉ vì nội dung hay, mà còn vì diễn xuất của diễn viên tốt, lột tả được màu sắc của nhân vật, khía cạnh về tình yêu, tình bạn.

Nếu bầu chọn mình sẽ chọn Frank là diễn viên có diễn xuất tốt nhất phim, tuy ngoại hình không quá xuất sắc nhưng nhờ diễn xuất mà khi đứng trước anh trai Sarawat thì Pukong vẫn chiếm được sposlight. Win sẽ là diễn viên đáng yêu nhất phim về ngoại hình cũng như diễn xuất. Tuy xét về mặt diễn xuất Win vẫn còn hạn chế nhưng mình tin Win sẽ phát triển mạnh mẽ hơn sau này. Còn diễn viên mình thích nhất phim… Bất ngờ lại là Toptap. Đây là lần đầu tiên mình xem Toptap đóng phim và bị nét dễ thương trầm ổn của anh ấy chinh phục. Toptap dễ thương nhưng diễn vai Type rất đàn ông nha không trẻ con chút nào đâu. (Xin lỗi máu mê trai lại nổi lên. )

“VÌ CHÚNG TA LÀ MỘT ĐÔI” quả thật cho mình nhiều bất ngờ, không biết các bạn có thấy bất ngờ giống mình không?

Vì vậy mình cho phim này số điểm 6/10. Đã cộng thêm điểm cho dàn diễn viên phụ rồi đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s